2 cách giặt quần áo bằng tay không phải ai cũng biết !

LIÊN HỆ : 0979.021.579 – 0985.651.203 – 0965.393.185 – 0976.234.380 – 0965.431.184Nhiều người cho rằng những cách giặt quần áo bằng tay là đơn giản chúng ta chỉ cần ngâm rồi đem ra giặt mà thôi , điều đó mà ngay chính bản thân tôi cũng gặp phải sai lầm đó bảo sao quần áo chúng ta cứ ngày một phai màu , giặt xong quần áo nhăn nhúm . Thực chất nhiều người quan niệm rằng giặt quần áo bằng tay bao giờ cũng sạch hơn rất nhiều so với việc sử dụng máy giặt , hơn cả sử dụng giặt bằng máy giặt công nghiệp nữa .

Điều đó không phải là hoàn toàn bởi khi chúng ta sử dụng để giặt quần áo thì chúng ta còn tùy vào đối tượng giặt đồ nữa , nếu giặt quần áo bằng tay mà không đúng quy trình thì chắc chắn sẽ không thể sạch bằng việc giặt bằng máy giặt .
Thực chất 3 cách giặt quần áo này cũng không phải cần mất thêm chi phí công sức gì cả mà là chúng ta cần phải có sự chú ý tập trung trong việc giặt quần áo , dưới đây mình xin chia sẻ 3 cách giặt quần áo mà đến 90% người giặt đồ không bao giờ làm đúng .

2 Cách giặt quần áo bằng tay như sau :

Cách 1 : Giặt quần áo bằng nước nóng

Nhiều người vẫn chưa biết được nước nóng có thể giúp chúng ta đánh bay được các vết bẩn nếu kèm thêm với bột giặt tẩy , chính vì thế việc sử dụng nước nóng để giặt sẽ giúp chúng ta loại bỏ vết bẩn kể cả cứng đầu nhanh chóng .
Chúng ta cần thực hiện như sau :

– Đầu tiên chúng ta cần phải phân loại vải , tùy từng loại vải chúng ta mới có thể giặt được bằng nước nóng . Chính vì thế chúng ta cần phân loại các loại vải nào có thể giặt được bằng nước nóng cho vào 1 chậu và đồ không giặt được bằng nước nóng cho vào 1 chậu .
– Sau đó ngâm quần áo với nước lạnh khoảng 20 đến 30 phút
– Sau khi ngâm xong chúng ta lấy nước nóng pha đều bột giặt vào rồi cho quần áo vào để khoảng 5 phút rồi chúng ta tiến hành vò dần dần để đánh bay các vết bẩn .
– Vò xong chúng ta tiến hành xả sạch bằng nước bình thường rồi đem ra phơi ..

Có thể bạn tham khảo thêm : Cách giặt quần áo mới 

Cách 2 : Sử dụng cách giặt quần áo bằng tay bằng 1 ít giấm gạo

Như chúng ta biết thì giấm gạo là một trong những loại chất tẩy khá tốt mà không hề làm ảnh hướng đển các loại vải . Chính vì thế chúng ta nên lựa chọn phương pháp này sẽ các quần áo sáng màu sẽ sáng hơn ..

Thực hiện :

– Phân loại các quần áo dễ phai màu ra 1 chậu riêng
– Tiến hành cho nước vào chậu ngập quần áo và cho khoảng 50cc giấm gạo kèm bột giặt . Chúng ta ngâm khoảng 20 đến 30 phút .
– Sau khi ngâm xong chúng ta cho ra để vò đều tay sao cho các vết bẩn được đánh bay .
– Cuối cùng chúng ta xả nước sao cho quần áo sạch các vết bẩn .
Đó là 2 cách giặt bằng tay giúp chúng ta có thể đánh bại được các vết bẩn đặc biệt là các vết bẩn cứng đầu có trên sợi vải , qua đó chúng ta có thêm những phương pháp để giặt quần áo có thêm hiệu quả hơn .