3 cách kiểm tra lượng nước tiêu thụ của máy giặt

LIÊN HỆ : 0979.021.579 – 0985.651.203 – 0965.393.185 – 0976.234.380 – 0965.431.184Ngày nay cùng với sự phát triển và nhu cầu sử dụng các dòng máy giặt thay thế con người trong việc giặt quần áo hằng ngày . Như chúng ta biết thì máy giặt thường sử dụng nguồn nước nhiều để giặt quần áo , chính vì thế lượng nước tiêu thụ của máy giặt trung bình 1 ngày cũng phải lên đến 1 m3 nước tùy vào lượng giặt đồ và tùy vào công suất của máy giặt đó .

tiêu-thu-nuoc

Hiện nhiều người sử dụng máy giặt mà không hề biết lượng tiêu thụ nước của máy giặt rơi vào khoảng bao nhiêu trên 1 mẻ giặt để có thể căn mực nước trên bể , dưới đây mình xin chia sẻ cách tính lượng nước tiêu thụ của máy giặt để chúng ta có thể cân nhắc được lượng nước để cung cấp .

Dưới đây là 3 cách kiểm tra lượng nước tiêu thụ của máy :

Cách 1. Dựa vào thể tích của lồng giặt

Như chúng ta biết thì khi mua máy giặt thường có các thông số kỹ thuật của máy bao gồm có cả các thông số về thể tích của lồng giặt , chính vì thế chúng ta cần chú ý đến thông số lồng để tính được lượng nước tiêu thụ chính là : thể tích lồng giặt nhân với 4 lần nước (trong đó 1 lần xả nước để ngâm , 1 lần để vò , 2 lần nước để xả sạch quần áo) . Chúng ta chỉ cần dựa vào đó là có thể tính được mỗi mẻ giặt quần áo là bao nhiêu lượng nước để sử dụng .

Cách 2. Chúng ta dựa vào thể tích của két nước

Thông thường thì tét nước của chúng ta có thể tích cụ thể , chúng ta chỉ cần dựa vào đó để tính . Chúng ta thực hiện như sau :
Chúng ta chỉ cần đổ đầy nước vào két nước cung cấp cho máy giặt , thông thường két nước có các dải thể tích là 3 m3 , 5m3 , 8m3 và có thể lớn hơn tùy vào hộ gia đình sử dụng . Chúng ta bơm đầy và đo khối thể tích nước ban đầu rồi sau đó sử dụng máy giặt để giặt 1 mẻ quần áo xem lượng nước trong tét nước còn là bao nhiêu từ đó chúng ta có thể tính được thể tích nước tiêu thụ của máy giặt đó .

Cách 3. Chúng ta đo trực tiếp lượng nước cấp vào 1 lần

Chúng ta chỉ cần 1 lần đo mà có thể tính được thể tích nước cụ thể trên máy giặt , chúng ta cấp nước vào máy giặt rồi chọn chế độ xả vào 1 bình đo thể tích để tính được thể tích của 1 lần xả nước được bao nhiêu sẽ ra được lượng nước tiêu thụ của máy giặt 1 cách dễ dàng và nhanh chóng .

Đó là những cách kiểm tra lượng nước mà máy giặt có thể tiêu thụ trong 1 mẻ giặt , ngoài ra chúng ta cũng có thể sử dụng dùng để đo thể tích tiêu thụ cho các dòng máy giặt công nghiệp nữa kể cả giặt lồng ngang hay lồng đứng .