4 yếu tố ảnh hưởng đến lượng nước tiêu thụ của máy giặt

LIÊN HỆ : 0979.021.579 – 0985.651.203 – 0965.393.185 – 0976.234.380 – 0965.431.184Một chiếc máy giặt gia đình thì luôn song song với nó là lượng nước tiêu thụ của máy giặt bởi máy giặt nguồn nhiên liệu để giặt quần áo đó chính là nguồn nước cấp vào kèm với chất giặt tẩy . Thực chất khi chúng ta đi mua máy giặt gia đình hay các dòng máy giặt công nghiệp thì chúng ta quan tâm đến các yếu tố đầu tiên đó là giá thành rồi đến chất lượng giặt và tiếp đó là lượng tiêu thụ nước của 1 dòng máy giặt đó . Chính vì thế yếu tố lượng nước tiêu thụ là 1 trong 3 tiêu chí hàng đầu khi chọn mua máy giặt ướt , nhưng không phải là ai cũng có thể biết được hay kiểm tra được lượng nước tiêu thụ của máy giặt đó . Dưới đây mình xin chia sẻ cách kiểm tra xem 1 dòng máy giặt mà chúng ta đang có ý định mua thì lượng nước tiêu thụ của nó là bao nhiêu để có thể cân nhắc :

Vậy lượng nước tiêu thụ dựa vào các yếu tố gì ?

1. Dựa vào yếu tố công suất của máy giặt

Một điều chắc chắn đó là công suất máy giặt càng lớn thì lượng tiêu thụ nước cũng tỉ lệ thuận đó là cũng càng lớn , chính vì thế chúng ta cần khảo sát trước nhu cầu sử dụng của gia đình mình tầm khoảng bao nhiêu cân vải khô trong 1 ngày để có thể xác định được dải công suất cho chúng ta lựa chọn khi mua.
Đối với các dòng máy giặt thì loại máy giặt 5kg / 1 mẻ sẽ có lượng tiêu thụ nước sẽ khác so với các dòng máy giặt loại 7kg / 1 mẻ hay loại 10kg / 1 mẻ giặt vải khô .

2. Dựa vào khối lượng vải khô

Như chúng ta biết thì lượng vải càng nhiều thì lượng hút nước hao hụt càng lớn , chính vì thế chúng ta nên lựa chọn giặt số lượng ít thì chắc chắn lượng nước tiêu thụ sẽ ít . Có nhiều người chưa hình dung ra được vấn đề này , mình ví dụ nếu cùng 1 dải công suất là 10kg / 1 mẻ giặt vải khô thì chúng ta cho lượng vải 7kg vào giặt thì lượng nước tiêu thụ sẽ chắc chắn sẽ khác so với mình cho khối lượng vải 9kg vải khô vào giặt .

3. Dựa vào kết cấu của máy giặt

Hiện thị trường máy giặt đang có 3 dòng máy giặt chính đó là dòng máy giặt lồng ngang , dòng máy giặt lồng nghiêng và máy giặt lồng đứng . Chính vì thế lượng tiêu thụ lượng nước chắc chắn sẽ là khác nhau hoàn toàn . Thông thường thì trên thông số kỹ thuật của máy giặt thường có kèm theo đó là thông số tiêu thụ nước của máy giặt trong 1 mẻ giặt vải khô . Chính vì thế chúng ta cần kiểm tra kỹ thông số kỹ thuật trước khi lựa chọn mua máy giặt .

4. Lượng nước tiêu thụ dựa vào thời gian cài đặt giặt

Lượng nước tiêu thụ hầu hết trên các dòng máy giặt đều có thể điều chỉnh được lượng nước , tuy nhiên lượng nước càng nhiều thì chắc chắn chất lượng giặt đồ càng sạch hơn so với lượng nước ít . Chính vì thế lượng nước tiêu thụ của máy giặt chúng ta dựa vào cài đặt cá nhân trước khi giặt .
Đó là 4 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc tiêu thụ lượng nước của máy giặt và chúng ta có thể dựa vào các yếu tố đó để có thể tối ưu được nguồn nước mà vẫn đem chất lượng giặt đồ tốt nhất .