5 bí quyết giúp tiết kiệm 50% gas khi sử dụng bếp gas công nghiệp

LIÊN HỆ : 0979.021.579 – 0985.651.203 – 0965.393.185 – 0976.234.380 – 0965.431.184



Khi mà tình hình tất cả các loại vật giá ngày một leo thang khiến tất cả các loại mặt hàng có mặt trên thị trường đồng loạt tăng giá khiến cho giá gas cũng vô tình tăng theo. Việc sử dụng gas như thế nào là đúng cách và tiết kiệm nhất luôn là mối quan tâm hàng đầu của các chủ đầu từ nhà hàng khách sạn…

Và để giúp quý khách tiết kiệm tối đa khi sử dụng gas cũng như giúp giảm thiểu chi phí cho khu bếp công nghiệp thì hôm nay Hưng Thịnh Phát xin chia sẻ 5 bí quyết giúp tiết kiệm gas tốt nhất qua bài viết sau đây.

1. Sử dụng ngọn lửa vừa phải, không nên mở van gas quá to

images

Rất nhiều người thường quan niệm rằng trong quá trình nấu nướng khi sử dụng ngọn lửa to sẽ giúp quá trình nấu nướng trở nên nhanh chóng hơn. Đây có thể coi là một trong những quan niệm rất sai lầm bởi khi lửa to không những làm tiêu hao năng lượng gas mà còn làm nhiều món ăn trở nên lâu chín hơn bởi vì nhiệt lượng lúc này tahy vì tập trung ở đáy nồi thì lại bị phân tán ra xung quanh do đó chúng ta nên sử dụng ngọn lửa vừa phải để mang tới hiệu quả cao nhất trong quá trình nấu nướng.

Để giúp tiết kiệm tối đa nhiên liệu khi sử dụng bếp gas công nghiệp bạn nên giảm ngọn lửa phù hợp khi thức ăn đã sôi hoặc đã chín.

>>> Thiết bị bếp chiên nướng dùng gas sử dụng ít nhiên liệu nhất hiện nay

2. Thường xuyên vệ sinh bếp gas theo định kì

bep-gas-cong-nghiep-1

Để có thể giúp khu bếp công nghiệp trở nên sang trọng và lịch sự cũng như giúp tiết kiệm tới 50% lượng gas tiêu thụ thì việc vệ sinh bếp là điều chúng ta cần phải làm hàng ngày.

Vì nếu như chúng ta không thường xuyên vệ sinh bếp sẽ làm cho bếp dễ dàng bị dầu mỡ, cáu bẩn bám và làm bít các lỗ khí(đường dẫn gas) từ đó làm cho 1 phần gas bị thoát ra ngoài và dần dần khiến ngọn lửa trở nên nhỏ đi. Đó là lý do vì sao chúng ta thấy những chiếc bếp gas mới bao giờ cũng tiêu thụ gas ít hơn so với những dòng bếp gas cũ.

3. Khóa gas sau khi đã sử dụng xong

Để đảm bảo an toàn và giúp tiết kiệm chúng ta nên khóa gas và van gas một cách cẩn thận mỗi khi sử dụng dùng hoặc vào cuối ngày để tránh tình trạng khí gas bị rò rỉ ra ngoài gây nguy hiểm.

Đối với những dòng bếp gas công nghiệp như bếp âu 4 họng, bếp á… thì chúng ta nên sử dụng những dòng van gas có cơ chế tự động ngắt khi có phát hiện rò rỉ gas để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

4. Chọn nồi nấu phù hợp nhất với bếp

cooking-materialsnew-624x421

Khi chọn nồi nấu hoặc các thiết bị nấu chúng ta không nên chọn những loại nồi quá dầy sẽ khiến lượng gas tiêu thụ trở nên nhiều hơn so với những loại nồi mỏng bởi đáy nồi dày thường phải tốn kém thêm thời gian đốt nóng cần nhiều lượng gas tiêu thụ hơn.

Loading...

Chính vì thế để tiết kiệm gas 1 cách tốt nhất chúng ta nên chọn những loại nổi mỏng cho các món xào, nấu còn với những món hầm chúng ta nên sử dụng nồi áp suất vừa giúp hầm nhanh mà lại còn tiết kiệm được lượng lớn khí gas.

5. Dùng thiết bị gas tốt, sử dụng các thiết bị bếp gas chất lượng

Theo như những báo cáo thống kế mới nhất mà Hưng Thịnh Phát thu thập được trong thời gian gần đây thì các công ty sản xuất bếp gas thường mắc phải có 3 yếu tố chính dẫn tới nguy cơ rò rỉ hay thất thoát lượng gas ( van bình, van điều áp gas, dây dẫn). Nếu như chúng ta sử dụng van bình, van điều áp và dây dẫn loại tốt (hàng chính hãng) sẽ giúp chúng ta tránh được tình trạng thất thoát gần 3kg gas/tháng.

Đặc biệt không nên vì muốn giảm chi phí đầu từ mà mua những dòng bếp gas công nghiệp giá rẻ vì tuy có đắt hơn 1 chút nhưng so với dòng giá rẻ thì những chiếc bếp mới, chất lượng sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được gas 1 cách tốt nhất.

Những chiếc bếp gas mới chất lượng giúp bạn đạt được hiệu suất sử dụng gas nên tới 53% so với 49% các dòng bếp giá rẻ.

>>> Dòng bếp á đơn được sử dụng nhiều tại các nhà hàng khách sạn mà bạn nên mua