5 nguyên tắc cần biết khi sử dụng bếp gas công nghiệp

LIÊN HỆ : 0979.021.579 – 0985.651.203 – 0965.393.185 – 0976.234.380 – 0965.431.184



Nhu cầu sử dụng những chiếc bếp công nghiệp của các nhà hàng khách sạn là tương đối cao với tần suất sử dụng liên tục trong ngày bởi phải phục vụ hàng trăm suất ăn cho các khách hàng cũng chính vì thế mà nguy cơ phải đương đầu với các sự cố về an toàn cháy nổ khí gas là không hề nhỏ.

Vậy thì làm cách nào để có thể sử dụng bếp công nghiệp một cách an toàn hiệu quả mà vẫn đáp ứng được công suất phục vụ hàng trăm, hàng ngàn món ăn. Để trả lời câu hỏi này một cách chính xác nhất thì hôm nay Hưng Thịnh Phát sẽ hướng dẫn các bạn một số nguyên tắc cần thiết để đảm bảo sử dụng bếp một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Một số nguyên tắc khi sử dụng bếp gas công nghiệp

1. Kiểm tra van gas khi sử dụng bếp

van-gas-cng-nghiep-sawana-4

Đối với các dòng bếp công nghiệp chúng ta nên sử dụng các loại van gas điều áp, ống dẫn mềm có trang bị chống cháy nổ, chống chuột cắn để đảm bảo không bị rò rỉ gas.

Trong trường hợp không sử dụng bếp gas công nghiệp trong một khoảng thời gian dài thì chúng ta nên khóa van bình gas để đảm bảo an toàn.

Chú ý: Khi phát hiện có hiện tượng rò rỉ khí gas điều đầu tiên chúng ta cần phải làm đó chính là đóng van xả khí gas, tắt hết các ngọn lửa còn đang cháy, mở cửa sổ và dùng quạt tay để khí gas thoát ra khỏi phòng đồng thời báo ngay cho nhà cung cấp gas để họ có cách xử lý an toàn nhất phòng chống cháy nổ

2. Kiểm tra hết các loại bình gas

binh-gas-cong-nghiep

Do nhu cầu sử dụng bếp công nghiệp của các nhà hàng khách sạn là rất lớn đặc biệt là các dòng bếp âu công nghiệp, bếp á công nghiệp hoặc bếp chiên nhúng… chính vì thế mà  các bạn cần phải đặc biệt quan tâm tới chất lượng của các bình gas để giảm thiểu tối đa tai nạn cháy nổ do khí gas gây nên.

Khi lắp đặt hoặc thay thế các các loại bình gas chúng ta cần phải để ý xem hạn sử dụng các loại bình gas để tránh lắp phải những bình đã quá hạn sử dụng hoặc những bình đang có hiện tượng rỉ sét hoặc ăn mòn kim loại dẫn tới không an toàn khi sử dụng

Loading...

3. Kiểm tra dây dẫn từ bình vào bếp

IMG_3580

Khác với những dòng bếp công nghiệp dùng điện thì những dòng bếp công nghiệp dùng gas khi sử dụng chúng ta cần phải kiểm tra thật kỹ xem có bị rò rỉ khí gas hay không và áp dụng những quy trình tắt mở bếp an toàn như sau:

– Khi mở bếp thì chúng ta cần phải bắt buộc mở bình gas trước rồi sau đó mới mở khóa gas.

– Sau khi sử dụng xong cần phải mở van đầu bình gas rồi chờ tới khi ngọn lửa tắt hẳn mới khóa van bếp.

– Tránh để dây dẫn gas quá gần với nguồn nhiệt để giảm nguy cơ cháy nổ

– Tuyệt đối không được dùng nguồn lửa bên ngoài để mồi vào bếp công nghiệp

– Với ống dẫn gas chúng ta cần phải thường xuyên kiểm tra để kịp thời thay thế khi có hiện tượng rò rỉ gas. Tốt nhất là nên thay mới ống dẫn gas sau 3 năm sử dụng.

Lưu ý: Vì là dòng bếp có công suất sử dụng thường xuyên nên chúng ta nên chọn những dòng bếp có cảm ứng nhiệt tự động ngắt gas để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

4. Vị trí đặt bếp gas công nghiệp

so-sanh-bep-gas-cong-nghiep-va-bep-dien

Tuyệt đối không nên đặt các dòng thiết bị bếp công nghiệp sát mép tường, trong phòng quá kín hoặc những nơi có gió mạnh. Nên đặt bếp ở những nơi có không khí thật thông thoáng và tránh ánh nắng chiếu trực tiếp.

Với bình gas chúng ta cần phải đặt chúng theo phương thẳng đứng và được đặt ở một nơi riêng biệt cách xa nguồn lửa cũng như các thiết bị điện

Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng chúng ta nên đặt bình gas thấp hơn bếp gas khoảng từ 1 – 1,5m, Không nên để dây dẫn gas bị xoắn hay gập vì nó sẽ làm cho khí gas bị nghẽn không lưu thông được.

5. Chọn nhà cung cấp thiết bị bếp gas công nghiệp uy tín

Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng bếp gas công nghiệp chúng ta nên chọn những nhà cung cấp bếp có thương hiệu lớn và có uy tín trên thị trường. Hơn nữa bạn cũng nên kiểm xem tra trọng lượng của mỗi bình gas có đúng với quy định hay không bằng cách cân trọng lượng của bình cộng với trọng lượng khí gas bên trong.

Qua những chia sẻ trên Hưng Thịnh Phát hy vọng sẽ giúp được cho các bạn phần nào nắm bắt được cách sử dụng các thiết bị bếp công nghiệp đúng cách và đạt hiệu suất cao trong quá trình sử dụng. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc muốn tư vấn thêm về các dòng bếp gas công nghiệp cho nhà hàng khách sạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline: 0905 91 5679 để được tư vấn miễn phí.

>>> Tư vấn chọn mua bếp ga công nghiệp giá rẻ cho nhà hàng