Bếp gas công nghiệp và những vấn đề thường gặp

LIÊN HỆ : 0979.021.579 – 0985.651.203 – 0965.393.185 – 0976.234.380 – 0965.431.184Như chúng ta đã biết thì hiện nay dòng bếp gas công nghiệp đã và đang là một trong những thiết bị không thể thiếu đối với bất kỳ khu nào của các nhà hàng khách sạn. Và tất nhiên trong quá trình sử dụng bếp chúng ta khó lòng có thể tránh khỏi những vấn đề không mong muốn nhưng xử lý chúng ra sao thì chắc hẳn không phải ai cũng có thể biết được và xử lý đúng cách.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm bắt được một vài vấn đề thường gặp và những cách đơn giản nhất để khắc phục chúng giúp công việc của các đầu bếp trở nên dễ dàng hơn.

>> 5 bí quyết tiết kiệm 50% gas khi sử dụng bếp gas công nghiệp

Đối với tất cả những dòng bếp công nghiệp nói chung và dòng bếp gas công nghiệp nói riêng thì việc phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng là điều không thể tránh khỏi vì đây là dòng bếp được sử dụng rất thường xuyên và liên tục tại các khu bếp của các nhà hàng khách sạn. Điển hình nhất mà chúng ta hay gặp ở những dòng bếp này là những vấn đề như:

♦ Bếp không bắt lửa

Đây là một trong những hiện tượng khá phổ biến khi dùng bếp gas công nghiệp, hiện tượng này xẩy ra là vì sau một thời gian dài sử dụng ống dẫn gas bắt đầu xuất hiện không khí, dây dẫn gas bị chèn hay bị gãy gập hoặc cũng có thể do bộ phận đánh lửa bị bám bẩn do không thường xuyên vệ sinh…

7-loi-thuong-gap-khi-su-dung-bep-gas-2

+ Cách khắc phục

– Với trường hợp dây dẫn gas xuất hiện không khí thì để khắc phục cách đơn giản nhất là chúng ta lặp đi lặp lại động tác bật lửa liên tục cho tới khi nào không khí trong ống dẫn bị đẩy hết ra ngoài.

– Với trường hợp ống dẫn gas bị gãy, hay bị gập trong quá trình sử dụng thì để đảm bảo an toàn chúng ta nên gọi nhân viên sửa chữa tới để thay mới.

– Còn với trường hợp bộ phận đánh lửa bị bám bẩn thì cách đơn giản nhất để khắc phục đó chính là vệ sinh chúng thật sạch sẽ với khăn ẩm sau đó để khô là được.

Loading...

♦ Có mùi gas thoát ra ngoài

Hiện tượng khí gas thoát ra ngoài chủ yếu xẩy ra khi trong quá trình thay gas nhân viên kỹ thuật lắp không cẩn thận hay cũng có thể do ống dẫn gas bị hở hoặc được kết nối không khớp với van gas hoặc van khóa gas bị hư.

+ Cách khắc phục

Để khắc phục tình trạng này thì cách tốt nhất là chúng ta nên liên hệ với nhân viên của hãng gas để họ có thể tìm ra nguyên nhân chính xác và đưa ra được những biện pháp xử lý nhanh chóng và an toàn nhất.

♦ Phát ra tiếng kêu trong quá trình nấu nướng

Hiện tượng này xảy ra là do nhân viên khi lắp đặt bếp điều chỉnh chưa chính xác bộ phận không khí, bộ phận họng lửa được lắp đặt chưa đúng khớp hay khe thoát lửa bị nghẹt.

+ Cách khắc phục

Để khắc phục tình trạng này chúng ta có có thể tự xử lý được bằng cách lắp lại cho chính xác các bộ phận đồng thời làm sạch khe thoát lửa. Còn nếu không tự xử lý được, hãy gọi cho nhân việc của hãng bếp tới hỗ trợ.

♦ Ngọn lửa bị đỏ

tai-sao-bep-gas-co-lua-do-va-cach-khac-phuc-1

Hiện tượng này xảy ra là do bếp không được vệ sinh một cách kỹ càng hoặc cũng có thể do dầu mỡ hay muối rớt vào bếp khiến ngọn lửa bị đỏ

+ Cách khắc phục 

Để khắc phục chúng ta nên vệ sinh bếp thật sạch và chỉnh lại bộ chỉnh gió. Nếu vẫn không hết thì rất có thể là do bộ phận hút gió bị hỏng, cần liên hệ với nhân viên để sửa chữa và khắc phục lại.

Trên đây là một số những vấn đề thường gặp khi sử dụng bếp gas công nghiệp và những cách đơn giản nhất để khắc phục. Hy vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn trong quá trình sử dụng bếp để giúp quá trình hoạt động được liên tục, hiệu quả.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế thiết bị bếp công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo Hotline 0976.234.380 – 0965.431.184 để được tư vấn miễn phí cũng như nhận báo giá chi tiết nhất về từng thiết bị.

>>> Xem thêm những mẫu bếp công nghiệp tốt nhất cho nhà hàng khách sạn