Cẩn thận với lỗi máy giặt bị rung lắc mạnh và kêu to

LIÊN HỆ : 0979.021.579 – 0985.651.203 – 0965.393.185 – 0976.234.380 – 0965.431.184Một chiếc máy giặt hoạt động bình thường thì không sao nhưng khi chúng ta sử dụng mà gặp hiện tượng lỗi máy giặt bị rung lắc mạnh và kêu to thì chúng ta nên cẩn thận với lỗi này , nhiều người cũng không hiểu vì sao lại xảy ra hiện tượng lỗi như thế . Nếu vào 1 người không có chuyên môn gì về sử dụng máy giặt hay lần đầu tiếp xúc với lỗi trên thì lại nghĩ đó là lỗi gây ra từ chính từ nhà sản xuất .

Vậy các nguyên nhân có thể gây ra các lỗi rung lắc là gì ?

Các nguyên nhân có thể xảy ra lỗi rung lắc :

+ Nguyên nhân đầu tiên mà chúng ta có thể xét đến đó là do máy giặt không được đặt ở vị trí cân bằng , thùng giặt bị nghiêng và gây ra tiếng ồn vì lồng giặt khi quay sẽ va chạm vào vỏ máy giặt.

+ Hiện tượng này cũng có thể là do máy giặt bị quá tải vì cho quần áo vào quá công suất của nhà sản xuất khuyến cáo , gây mất cân bằng trong lúc giặt

+ Khi máy giặt đang hoạt động thì có thể quần áo bị dồn về một góc, gây mất cân bằng dẫn đến lồng của máy giặt va đập vào vỏ máy, tạo tiếng ồn và rung lắc lớn.

+ Cũng có thể là do có vật lạ va chạm vào lồng giặt gây tiếng động

+ Máy giặt không được cấp đủ nước, mẻ giặt bị thiếu nước, vì vậy , quần áo bị dồn về một phía, lồng giặt bị mất cân bằng và va chạm với lồng giặt trong quá trình giặt.

+ Một số nguyên nhân về lỗi kỹ thuật có thể xảy ra khác như : trục lồng giặt bị cong, vênh, bộ phận giảm sóc gặp sự cố, các thiết bị tải trọng không được lắp ráp đúng chỗ, mô tơ điều khiển trục quay của lồng máy giặt sự cố, dây curoa bị trùng , …

Vậy cách khắc phục lỗi máy giặt bị rung lắc như thế nào tốt ?

Loading...

Cách khắc phục thì có nhiều cách còn tùy vào người sử dụng , có những người lên mạng tìm hiểu về cách khắc phục và tự mình sửa chữa luôn , cũng có người lựa chọn phương án đó là tìm 1 đơn vị chuyên sửa chữa máy giặt đó để thuê sửa chữa . Nhưng dưới đây là một trong những cách khắc phục lỗi máy giặt bị rung lắc mà không cần đến những người chuyên về kỹ thuật mà chúng ta chỉ cần làm theo các hướng dẫn là có thể khắc phục nhanh chóng :

Cách khắc phục lỗi máy giặt bị rung lắc :

– Chúng ta cần tiến hành kiểm tra hệ thống cân bằng của máy giặt , thông thường thì đối với máy giặt gia đình sẽ có hệ thống đo sự cân bằng ngay trực tiếp trên máy giặt . Còn với máy giặt công nghiệp thì chúng ta nhờ các kỹ thuật của đơn vị cung cấp máy giặt công nghiệp đó để lắp đặt và đổ bệ chắc chắn .

– Lựa chọn khu vực đặt máy giặt phải thông thoáng , trên bề mặt sàn phải phẳng không ẩm ướt .

– Trước khi sử dụng máy giặt chúng ta cần kiểm tra kỹ độ cân bằng của máy giặt trước khi vận hành .

– Không nên cho quá nhiều quần áo vào 1 mẻ giặt , chúng ta nên cho khối lượng giặt đúng với khuyến cáo của nhà sản xuất . Mà tốt nhất chúng ta nên chỉ giặt với 75% công suất thực của máy giặt là tốt nhất .

– Phải dàn đều quần áo vào xung quanh lồng máy giặt để đảm bảo độ cân bằng khi lồng máy giặt hoạt động quay .

– Quần áo khi cho vào chúng ta cần kiểm tra xem quần áo có bị quấn vào nhau không , phải đảm bảo quần áo đưa vào lồng không bị buộc quấn vào nhau chặt .

Đó là những phương pháp có thể giúp chúng ta giải quyết tận gốc lỗi máy giặt rung lắc và kêu to bất thường giúp cho những người không chuyên về máy giặt cũng có thể hoàn toàn sửa chữa được . Ngoài ra cũng giúp chúng ta phòng chống được lỗi này sau này để có được 1 chiếc máy giặt hoạt động ổn định và độ bền cao .