Chia sẻ cách giặt quần áo mới mua an toàn hiệu quả

LIÊN HỆ : 0979.021.579 – 0985.651.203 – 0965.393.185 – 0976.234.380 – 0965.431.184Khi quần áo mới mua thì có rất nhiều người cho rằng đó là quần áo sạch mà có thể mặc dùng luôn ngay sau khi mua mà không hề giặt xong mới sử dụng , đây là một trong những sai lầm lớn của người khi đã mua quần áo mới . Khi chúng ta mua quần áo mới thì chúng ta nên phải giặt phơi khô mới nên sử dụng mặc lên bởi chúng ta không thể lường trước được các vấn đề mà quần áo mới gây ra cho chúng ta như các chất tẩy mạnh tác dụng trực tiếp vào da gây ra ung thư da , gây ra các vấn đề về dị ứng ….

Tham khảo  : Chia sẻ cách giặt quần áo thơm lâu bằng máy giặt cho các bà mẹ

Vậy khi quần áo mới mua thì chúng ta nên giặt như thế nào cho đúng ?

Khi giặt quần áo mới thì chúng ta không nên lựa chọn các cách giặt quần áo như các dòng quần áo cũ được chính vì thế chúng ta cần phải thực hiện theo đúng các bước dưới đây để đảm bảo an toàn nhất đối với quần áo mới :

Cách giặt quần áo mới mua chúng ta cần tuân thủ theo các bước :

Bước 1 . Phân loại loại vải quần áo

Đầu tiên chúng ta cũng cần phải biết được chất liệu vải quần áo mới đó thuộc vào loại vải nào để còn đưa cùng một chậu để giặt . Đặc biệt là đối với các loại quần áo có màu mè khác nhau cho nên chúng ta cần phải phân loại nữa là loại áo quần áo dễ phai màu ra riêng nhau để tránh bị phai màu và ám màu lên các quần áo khác .

Bước 2 . Tiến hành ngâm quần áo mới

Chúng ta tiến hành ngâm quần áo mới vào chậu quần áo sau khi phân loại được các loại vải , nhiều người thường nghĩ ngâm quần áo mới giống như ngâm quần áo cũ chính vì thế thường kèm theo bột giặt quần áo để ngâm kèm . Thực chất đối với quần áo mới chúng ta cần phải ngâm hoàn toàn bằng nước chứ không cho chất giặt tẩy kèm theo bởi thường thì quần áo mới họ mới nhuộm xong thì ngâm sẽ ra màu rất nhiều chính vì thế mà chúng ta cần phải ngâm bằng nước trước mới tiền hành ngâm lần 2 bằng bột giặt .

Bước 3. Tiến hành vò giặt bằng tay

mach-me-cach-giat-do-an-toan-cho-be-yeu2

Sau khi ngâm quần áo 2 lần xong thì chúng ta nên đưa ra tiến hành vò bằng tay trước khi đưa vào máy giặt . Đặc biệt là quần áo mới chúng ta không nên đem ra tiệm bởi họ chỉ có quy trình giặt quần áo cũ không có quy trình giặt quần áo mới và họ sử dụng dòng máy giặt công nghiệp công suất lớn cho nên rất khó thể chỉ chú tâm giặt cho 1 chiếc áo mới cho nên quần áo mới chúng ta nên giặt bằng thủ công là tốt nhất .

Bước 4. Xả sạch quần áo bằng nước

Chúng ta sau khi vò giặt quần áo xong thì chúng ta nên cho xả nước với nhiều lần , chúng ta không nên tiết kiệm nguồn nước bởi quần áo mới càng xả nhiều nước thì các hóa chất bên trong quần áo càng sạch hơn sẽ giúp đảm bảo an toàn khi mặc .

Xem thêm  : 5 bước để xóa bỏ lỗi quần áo đen bị bạc màu nhanh chóng

Bước 5. Tiến hành phơi quần áo

Với việc phơi quần áo mới thì cũng không khác gì so với phơi quần áo cũ chính vì thế chúng ta tiến hành phơi tương tự và đặc biệt chúng ta nên lưu ý đó là không nên phơi quần áo ở ngoài trời nắng nóng quá 35 độ C bởi lúc đó sẽ nóng quá làm ảnh hưởng nhiều đến các phần tử vải gây ra rất nhanh bị mủn vải và nhanh chóng bị hư sau khi mặc 1 thời gian ngắn .

Đó là những bước mà chúng ta không nên bỏ qua với cách giặt quần áo mới mua , và đặc biệt chúng ta nên lưu ý các vấn đề về sự nguy hiểm xung quanh việc nếu chúng ta không giặt sạch quần áo mới trước khi mặc .