Giải pháp cho khu bếp công nghiệp nhà hàng có không gian trật hẹp

LIÊN HỆ : 0979.021.579 – 0985.651.203 – 0965.393.185 – 0976.234.380 – 0965.431.184



Một khu bếp công nghiệp ngoài để phục vụ ăn uống thì chúng còn là một không gian đóng vai trò thiết yếu tới sự thành công của mỗi nhà hàng khách sạn. Một không gian khu bếp đẹp, rộng rãi và sang trọng sẽ dễ thu hút ánh nhìn và gây được thiện cảm hơn với khách hàng.

Thế nhưng hiện nay do vấn đề đô thị hóa dẫn tới tình trạng không gian bếp của mỗi nhà hàng ngày càng bị thu hẹp, và để khắc phục tình trạng này hôm nay Hưng Thịnh Phát xin gửi tới quý khách hàng một vài giải pháp để có thể giải quyết vấn đề bếp chất hay bếp có diện tích nhỏ.

1. Tăng cường ánh sáng cho không gian bếp

industrial-kitchen

Không gian bếp chật chội thường mang tới cho mọi người cảm giác tối tăm và bí bức chính vì thế mà việc thiết kế đưa nhiều ánh sáng vào phòng bếp sẽ tạo nên cảm giác rộng rãi hơn rất nhiều.

3 giải pháp sử dụng ánh sáng cho không gian phòng bếp được sử dụng nhiều nhất và mang lại hiệu quả nhất hiện này đó chính là:

– Dòng ánh sáng trắng trên cao giúp mang lại cảm giác rộng rãi như đèn neon, đèn led…

– Dòng Ánh sáng vàng để soi các khu vực như bếp nấu, hộc tủ, bồn rửa… giúp tạo độ sâu và điểm nhấn cho khu bếp.

– Dòng ánh sáng ban ngày sẽ giúp mang lại cảm giác thoáng mát và rộng rãi hơn chính vì thế mà ở những nơi trật hẹp chúng ta nên sử dụng tối đa diện tích cửa sổ nhằm thu nhiều ánh sáng tự nhiên hơn.

2. Lắp kịch trần các loại thiết bị treo tường

Loading...

Các thiết bị như tủ bếp, hút mùi, giá treo… được treo cao hơn sẽ hơi bất tiện cho người sử dụng thế nhưng bù lại chúng ta sẽ có được nhiều không gian phía dưới không những thế tủ bếp treo cao sẽ giúp cho chiều cao không gian bếp có cảm giác thoáng mát hơn.

giai-phap-bep-chat-02

3. Dùng những dòng thiết bị bếp công nghiệp đồng bộ, tối giản đồ nội thất hoặc dùng đồ nội thất có thiết kế nhỏ gọn

Việc sử dụng những dòng thiết bị bếp công nghiệp đồng bộ không những làm cho quá trình chế biến cũng như những thao tác của người đầu bếp được nhanh hơn mà nó còn giúp giảm diện tích lắp đặt các thiết bị bếp. Những dòng thiết bị bếp được lắp đặt liên tiếp nhau theo hệ thống giúp tiết kiệm không gian cũng như giảm thời gian di chuyển qua lại giữa các thiết bị của người đầu bếp.

thiet-bi-bep-nha-hang-khach-san

Sử dụng những món đồ nội thất có thiết kế nhỏ gọn hay tối giản những món đồ nội thất không cần thiết cũng giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều không gian trong khu bếp đồng thời cũng giúp khu bếp trở nên thông thoáng, gọn gàng và sạch sẽ hơn rất nhiều

4. Hạn chế sử dụng vách ngăn.

Để giúp gia tăng không gian khu bếp thì chúng ta cần phải hạn chế tối đa việc sử dụng vách ngăn, chỉ nên sử dụng chúng ở những nơi thật sự cần thiết như dùng giữ khu bếp và khu rửa bát. Một không gian chật thì không nên chia nhỏ thành các. Việc không sử dụng vách ngăn kết hợp thêm 1 chút công lắp đặt sẽ giúp không gian bếp được thoáng mát hơn rất nhiều.

5. Kết hợp tone màu khéo léo

Chúng ta nên sử dụng tone màu trắng làm chủ đạo cho những không gian bếp có diện tích chật hẹp cùng với đó là kết hợp với những tone màu tối làm điểm nhấn nhằm giúp cải thiện thị giác.

Hoặc không các bạn cũng có thể sử những tone màu khác trong thiết kế khu bếp của mình thế nhưng tone màu sáng vẫn nên là tone màu chủ đạo trong thiết kế.

busm_img_3416

6. Sử dụng gương và các thiết bị âm tường

Đây có lẽ là giải pháp đơn giản nhất và cũng là giải pháp cơ bản nhất để giúp cải thiện không gian bếp của mình chính vì thế mà Hưng Thịnh Phát sẽ không tư vấn thêm về giải pháp này để giúp các bạn có thể thỏa sức sáng tạo và xử lý không gian của mình theo những cách riêng nhất.

Trên đây là 6 trong số những giải pháp tốt nhất giúp giải quyết vấn đề chật chội trong không gian khu bếp nhà hàng khách sạn. Hy vọng sẽ giúp quý khách cải thiện không gian bếp chật chội của mình thành một không gian đẹp hơn, sang trọng hơn.chính bàn tay và khả năng sáng tạo của mình.

>>> Xem thêm: [Tư vấn] – Thiết kế bếp công nghiệp – Chất lượng, Giá rẻ