Hướng dẫn mua và sử dụng bếp á có quạt thổi đúng cách.

LIÊN HỆ : 0979.021.579 – 0985.651.203 – 0965.393.185 – 0976.234.380 – 0965.431.184Bếp á quạt thổi là dòng thiết bị chuyên dùng để chế biến những món ăn cần ngọn lửa to và mạnh như những món món xào, áp chảo, chiên dán… Đây là dòng bếp có tính ứng dụng rất cao do đó chúng được sử dụng rất nhiều tại các khu bếp nhà hàng khách sạn hay những khu bếp ăn tập thể.

Và để hiểu thêm về dòng bếp này thì hôm nay Hưng Thịnh Phát xin được gửi tới quý khách một vài thông tin hữu ích về cách thức sử dụng cũng như làm sao để mua được dòng bếp á quạt thổi tốt nhất phù hợp nhất.

wuk1377155958

1. Cấu tạo và công năng của bếp á quạt thổi.

Để có thể sử dụng bếp á quạt thổi đúng cách trước tiên chúng ta cần phải tìm hiểu xem bếp á có cấu tạo như thế nào, công năng hoạt động ra làm sao từ đó giúp chúng ta có thể sử dụng bếp á một cách tốt nhất.

1.1 Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bếp á quạt thổi

Cấu tạo cơ bản của bếp á quạt thổi: Đây là một trong những dòng bếp á quạt thổi được làm chủ yếu 100% bằng inox 304 với khả năng chống rỉ cao cũng như giúp dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng. Được trang bị hệ thống đánh lửa tự động giúp đảm bảo an toàn cũng như dễ dàng sử dụng.

Kiềng bếp được làm từ chất liệu gang đúc chịu nhiệt để giúp bếp gia tăng thời gian sử dụng, chân bếp có được trang bị bộ điều chỉnh tăng giảm chiều cao để người dùng có thể tùy ý điều chỉnh sao cho phù hợp.

Nhờ có quạt thổi mà khả năng đốt cháy của bếp được gia tăng một cách đáng kể. Nếu như những dòng bếp á thông thường có công suất vào khoảng 1kg/h thì với dòng bếp á có quạt thổi có thể đạt công suất gấp đôi

1.2 Công năng của bếp á quạt thổi

Bếp á quạt thổi có tác dụng vô cùng quan trọng mà không phải dòng thiết bị bếp công nghiệp nào cũng có đó chính là chế biến ra được tất cả những món ăn đặc biệt là những món ăn đòi hỏi thời gian nấu nhanh với ngọn lửa mạnh như các món xào, chiên… Ngoài ra, dòng bếp này còn có thể giúp người đầu bếp thực hiện những màn trình diễn nấu nướng cho thực khách chiêm ngưỡng để giúp thực khách cảm thấy thích thú kích thích họ ăn ngon hơn.

Quan trọng hơn là dòng bếp này còn được trang bị thêm một bầu nước để giúp việc chế biến đồ ăn được thuận tiện và dễ dàng hơn, giúp người đầu bếp không cần phải di chuyển quá nhiều mà vẫn có thể làm được những công việc khác.

2. Cách chọn bếp á quạt thổi phù hợp

Thông thường những nhà hàng thường xuyên phục vụ những món ăn á sẽ sử dụng dòng bếp á quạt thổi này nhiều hơn những nhà hàng không phục vụ món á. Nếu nhà hàng khách sạn của bạn có những món ăn đặc trưng cần phải chế biến một cách kỹ càng hay cần có màn trình diễn đẹp mắt thì đây là dòng bếp phù hợp nhất và là sự lựa chọn duy nhất cho nhà hàng khách sạn của bạn.

TT56-3

Loading...

Nếu như nhà hàng khách sạn của bạn không có nhu cầu cần trình diễn những món ăn thì việc bạn chọn những dòng bếp á không có họng đốt sẽ giúp bạn giảm được một khoản chi phí tương đối vì dòng bếp này rẻ hơn dòng có quạt thổi rất nhiều.

Hiện nay trên thị trường cũng có một số loại họng đốt công nghiệp có công suất lớn có thể chế biến những món ăn với ngọn lửa to và mạnh thế nhưng hiệu quả thì không thể bằng những dòng bếp á quạt thổi. Tùy vào mục đích cũng như quy mô của từng nhà hàng khách sạn mà chúng ta có thể chọn những dòng bếp á phù hợp.

3. Hướng dẫn sử dụng bếp á quạt thổi đúng cách

Hướng dẫn sử dụng: Bình gas sử dụng cho dòng bếp á quạt thổi phải là những loại bình gas công nghiệp, dây nguồn quạt thổi phải được kết nối với dòng điện 220VKết nối dây nguồn quạt thổi với nguồn điện 220V, khi khởi động quạt thổi trên thân bếp (thì khi đèn đỏ báo sáng có nghĩa là điện đã được kết nối thành công, khi đèn xanh báo sáng có nghĩa là quạt đang hoạt động bình thường).

Sau khi khởi động quạt thổi chúng ta nên xả gas tại van gas và bật công tắc đánh lửa trên thân bếp (lưu ý rằng nên nhấn và giữ núm vặn trong khoảng thời gian từ 3 – 5 giây rồi mới vặn đánh lửa). Lúc này trên họng đốt của bếp đã xuất hiện lửa, chúng ta có thể điều chỉnh độ to nhỏ của ngọn lửa sao cho phù hợp với nhu cầu cũng như phù hợp với từng món ăn.

Nên vệ sinh bếp sau mỗi lần sử dụng để giúp bếp được sạch sẽ và bền hơn, gia tăng thời gian sử dụng hơn. Đặc biệt cần bảo dưỡng bếp theo định kỳ 3 tháng 1 lần theo những bước sau:

– Kiểm tra ống dẫn gas, van gas, bộ phận đánh lửa và bộ chia phân chia lửa.

– Cần vệ sinh sạch sẽ quạt thổi, nếu trong quá trình sử dụng quạt phát ra tiếng động lạ cần dừng và tắt bếp ngay lập tức đồng thời liên hệ với bộ phận kỹ thuật để kiểm tra.

Xem Ngay >>> Cách chọn bếp á 2 họng tốt nhất cho người tiêu dùng