Làm thế nào để vệ sinh bếp công nghiệp

LIÊN HỆ : 0979.021.579 – 0985.651.203 – 0965.393.185 – 0976.234.380 – 0965.431.184 

Như đã biết chất liệu Inox được ưa chuộng bởi bề mặt sạch sẽ có khả năng chống ăn mòn và rỉ sét. Nhờ vậy loại vật liệu này là lựa chọn số 1 cho việc sản xuất thiết bị bếp công nghiệp và vệ sinh. Mặc dù sở hữu tính năng của thép không rỉ nhưng chúng vẫn cần được bảo trì bảo dưỡng để bảo vệ vẻ bóng loáng và duy trì độ bền. Dưới đây, Hưng Thịnh Phát sẽ chỉ ra một số quy tắc vệ sinh bếp công nghiệp bằng inox hiệu quả, các bạn cùng tham khảo nhé.

Cách vệ sinh bếp công nghiệp hiệu quả

1. Nước ấm và một mảnh vải.

Công việc vệ sinh bếp công nghiệp có thể được thực hiện dễ dàng bằng nước ấm và một miếng vải. Nước có tác dụng làm sạch hầu hết các chất dính vào bề mặt bếp Inox. Lau khô bằng khăn để loại bỏ các điểm tích tụ nước. Việc làm này rất quan trọng, bởi các khoáng chất trong nước có thể gây ra các dấu vết ố trên bề mặt. Bạn nên lau theo hướng của đường đánh bóng để mang lại kết quả tốt nhất và sáng bóng nhất. Vải sợi có thể là một lựa chọn tuyệt vời để làm sạch bếp  vì chúng có khả năng hấp thụ hết nước mà không gây ra các vết trầy xước.

2. Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ và mảnh vải để lau

Trong quá trình nấu bếp, các thiết bị bếp âu và bếp á công nghiệp sẽ khó tránh khỏi các vết bẩn cứng đầu, những vết bẩn này sẽ cần nhiều năng lượng hơn nữa để làm sạch, sử dụng chất tẩy rửa nhẹ và nước ấm sẽ giúp bạn thực hiện công việc lau chùi một cách dễ dàng mà không làm ảnh hưởng đến bề mặt Inox. Chỉ cần một giọt chất tẩy rửa nhẹ và nước ấm rồi bắt đầu với một bồn rửa chén nhỏ. Bạn cũng có thể nhỏ một giọt xà phòng lên một chiếc khăn mỏng. Thêm nước ấm và chà xát vải với xà phòng để tạo bọt. Lau khu vực bẩn một cách kỹ lưỡng, khi đã hoàn tất việc lau chùi vết bẩn, hãy rửa sạch lại để tránh để lại các vết đốm. Điều quan trọng là cần dùng một chiếc khăn khô để ngăn ngừa các điểm tụ nước gây hại cho bề mặt.

3. Cẩn thận khi làm sạch.

Nếu đã bề mặt đã có vết ố vàng hoặc cần phải đánh bóng bếp công nghiệp Inox. Một số chất tẩy rửa và đánh bóng sẽ rất hữu hiệu trong việc loại bỏ vết bẩn và giảm thiểu trầy xước. Chúng cũng có thể đánh bóng bề mặt bếp một cách nhanh chóng. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và thử nghiệm tại vị trí kín đáo để chắc chắn các hóa chất này thật sự hiệu quả và không gây hại. Chỉ với một chút công sức thì bếp Inox công nghiệp của bạn sẽ ở lại sáng bóng như mới suốt một thời gian dài.

]]>