Mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn ?

LIÊN HỆ : 0979.021.579 – 0985.651.203 – 0965.393.185 – 0976.234.380 – 0965.431.184Câu hỏi “mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn” đang là câu hỏi của những ai đang có ý định đầu tư kinh doanh mô hình xưởng giặt là cho khu vực dân sinh hay đến các khu vực nhà nghỉ – khách sạn , bệnh viện lớn nhỏ và các doanh nghiệp xung quanh . Nhiều người trước khi mở xưởng chúng ta cũng không hề định hình được các khoản chi phí chúng ta cần đầu tư khi mở xưởng . Nhưng để mà định hình được số vốn mà chúng ta cần đầu tư mở tiệm giặt là thì chúng ta cần quan tâm đến từng khoản chi phí sau :

chi-phi-mo-tiem-giat-la
– Đầu tiên chúng ta cần phải thống kê được chi phí thuê cửa hàng đặt làm tiệm giặt là , nếu chúng ta đã có điểm đặt tiệm giặt là tại gia thì chi phí thuê cửa hàng chúng ta không tính . Chi phí để thuê cửa hàng thì chúng ta tùy vào mặt bằng để tính chi phí , cũng có thể địa hình mặt đường lớn khu đông dân cư thì chúng ta phải bỏ ra chi phí lớn hơn . Thông thường thì chi phí thuê cửa hàng giao động từ 5 đến 15 triệu / 1 tháng .

– Chi phí thiết kế tiệm giặt là chúng ta thiết kế sao cho cách bố trí hợp lý nhất , chúng ta nên lên mô hình sao cho phù hợp với địa hình của tiệm giặt , chi phí thiết kế banner quảng cáo ,tờ rơi , và bàn ghế kèm theo các kệ đặt đồ trước khi giặt và sau khi giặt cho khách hàng . Nếu tính tổng chi phí thì chi phí cho vấn đề thiết kế này gia động tầm từ 10 đến 15 triệu đồng là hợp lý .

Xem thêm :

– Chi phí quan trọng tiếp đó là chi phí đầu tư cho máy giặt công nghiệpmáy sấy công nghiệp . Nếu chúng ta mở tiệm giặt mới và nhỏ lẻ thì chúng ta chỉ cần lựa chọn máy giặt dân sinh công suất lớn và máy sấy dân sinh lớn . Với khoản chi phí cho những đối tượng dân sinh này chỉ dao động ở mức khoảng 30 đến 40 triệu đồng mà thôi . Còn nếu chúng ta muốn đầu tư xưởng giặt là lớn hơn thì chúng ta nên đầu tư dòng máy giặt công nghiệp và máy sấy quần áo công nghiệp chính hãng như của các thương hiệu Image , Fagor ,Primus ….Nhưng để mà đầu tư cho máy giặt công nghiệp thì chi phí bao giờ cũng lớn hơn rất nhiều so với dòng gia đình có thể gấp đến 10 lần , nhưng tiền nào của ấy thì chắc chắn 1 điều hiệu suất mà nó mang lại lớn hơn rất nhiều so với máy giặt gia đình công suất lớn . Nếu để mà lắp đặt hệ thống giặt là công nghiệp thì chi phí dao động khoảng từ 250 triệu đến 400 triệu / 1 cặp máy giặt sấy công nghiệp tùy vào từng dải công suất của máy giặt .
– Chi phí Marketing – tìm kiếm khách hàng , khi mở xưởng giặt là thì chúng ta cần phải có là chiến lược tìm kiếm khách hàng tìm kiếm thông qua các trang mạng , các kênh quảng cáo facebook , google xung quanh địa điểm mà chúng ta đặt tiệm giặt là .Với chi phí này mỗi tháng chúng ta phải tốn vào khoảng 2-3 triệu tiền chi phí quảng cáo .