Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không vắt khô được

LIÊN HỆ : 0979.021.579 – 0985.651.203 – 0965.393.185 – 0976.234.380 – 0965.431.184A young woman in thoughts with clothes seated next to a washing machine isolated on white background

Khi máy giặt không vắt khô được thì sẽ làm chúng ta có một cảm giác về chất lượng của máy giặt đó không ổn định , nhưng đó là một trong những lỗi cơ bản mà chúng ta gặp phải khá nhiều trên các dòng máy giặt khác nhau không hẳn là chỉ là 1 thương hiệu máy giặt đó . Những lỗi nào của các dòng máy giặt đều có biện pháp sửa chữa được nên chúng ta có thể yên tâm hơn , thông thường thì các lỗi của máy giặt sau khi chúng ta giặt xong và chuyển sang chế độ vắt lại không thể vắt khô được , lượng nước vẫn còn khá nhiều trên quần áo .

Xem thêm các lỗi  : Tại sao máy giặt không cấp nước nguyên nhân và cách khắc phục

Với hiện tượng này thì chúng ta có thể tìm hiểu các nguyên nhân về lỗi đó và hướng khắc phục nhanh chóng nhất .

1. Nguyên nhân lỗi máy giặt không vắt khô được

Khi chúng ta mới mua máy giặt hay mua lâu rồi thì hiện tượng này vẫn có thể xảy ra bất kỳ lúc nào , chính vì thế đây là một trong những lỗi mà có thể nói mà chúng ta gặp tương đối nhiều cho nên chúng ta có thể nhìn vào các nguyên nhân sau :

may-giat-vat-khong-kho
Máy giặt không vắt khô

– Nguyên nhân đầu tiên là dòng máy giặt đó có thể bị đặt không vững hay nền đặt máy bị nghiêng , rất nhiều các lỗi có thể xảy ra nếu chân máy giặt không đặt trên 1 nền phẳng . Đây là một trong những lỗi mà những người chưa có kinh nghiệm sử dụng máy giặt hay gặp phải nhất hiện nay . Bệ đặt máy giặt chúng ta có thể kê không đồng đều chính vì thế khi máy giặt hoạt động giặt vắt sẽ bị rung gây ra hiện tượng đế kê chân bị trệch ra khỏi bệ máy giặt .
– Nguyên nhân tiếp theo đó là hệ thống thoát nước không hết , có thể là do chúng ta bị tắc đường ống thoát nước hoặc là bị hỏng van xả nước . Thông thường hỏng vân xả nước thì dưới đáy lồng sẽ còn nước dưới đáy .
– Có thể do máy giặt của bạn đã quá lỗi thời , quá cũ rồi cho nên tất cả các chức năng giặt vắt sẽ kém đi rất nhiều , làm ảnh hưởng đến chất lượng vắt khô của máy giặt .
– Nguyên nhân nữa đó là chúng ta có thể đưa khối lượng đồ giặt quá lớn gây ảnh hưởng đến tốc độ giặt và quay của lồng giặt cho nên nó dẫn đến tốc độ quay không đúng với của máy . Như đáng là tốc độ vắt 300 vòng / 1 phút thì máy chỉ còn 200 vòng /1 phút chính vì thế việc vắt khô khá kém .
– Nguyên nhân cũng dẫn đến việc giặt vắt không khô nữa đó là chúng ta không phân loại loại vải trước khi giặt . Bởi với 1 loại vải khó vắt như giày ,nhiều lớp rất khó vắt khô mà chúng ta bỏ vào cùng các loại vải dễ vắt khô thì dẫn đến sẽ khó có thể vắt khô hết được .

Vậy hướng khắc phục tình trạng máy giặt không vắt khô được như thế nào ?

2. Các hướng khắc phục như sau :

– Nếu máy giặt không để vững thì chúng ta tiến hành kê hoặc đổ bê tông bệ cho máy giặt sao cho hoàn toàn bằng phẳng để tránh tình trạng máy giặt cấp kênh gây ra hiện tượng đó .
– Kiểm tra hệ thống thoát nước xem có hệ thống đường dây có bị tắc hay bị hỏng chúng ta tiến hành thay thế .
– Nên phân loại các loại vải ra xem loại vải cùng loại để giặt cùng 1 mẻ với nhau .

Đó là những nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng máy giặt không vắt khô được và các biện pháp giải quyết nếu máy giặt của bạn gặp các vấn đề tương tự