Những cách giặt quần áo để không bị phai màu đơn giản nhất

LIÊN HỆ : 0979.021.579 – 0985.651.203 – 0965.393.185 – 0976.234.380 – 0965.431.184Giặt quần áo màu chúng ta không chỉ đơn giản là giặt như bình thường hay sử dụng máy giặt với các chương trình đơn giản là xong , chúng ta cần phải có một cách giặt quần áo để không bị phai màu mỗi khi chúng ta giặt đối với các loại quần áo bị dễ phai màu .Thông thường các loại quần áo màu sáng là đều là các loại màu dễ phai màu nhất nếu chúng ta không giặt đúng cách và sử dụng đúng cách , đặc biệt là với các loại quần áo mà chúng ta mới mua lại càng dễ dàng bị phai hơn vậy khi giặt quần áo thì chúng ta cần phải giặt như thế nào để tránh tình trạng quần áo dễ dàng bị bay màu áo :

Tham khảo : Cách giặt quần áo mới mua an toàn mà hiệu quả

Các vấn đề mà chúng ta cần làm khi giặt quần áo màu :

1. Chúng ta cần phải phân loại vải màu trước

Khi phân loại chúng ta cần phân loại quần áo cùng màu hay same same màu giống nhau để chung vào 1 mẻ giặt (nếu sử dụng máy giặt hoặc máy giặt công nghiệp) còn nếu sử dụng giặt bằng tay thì chúng ta cho chung vào 1 chậu giặt để ngâm trước . Thông thường thì chúng ta nên lựa chọn các loại vải màu mà dễ phai màu nhất thì để riêng vào 1 mẻ giặt bởi điều này sẽ giúp chúng ta tránh được ám màu giữa các màu lên quần áo nhau gây ảnh hưởng đến màu sắc của quần áo .

2. Phân loại chất liệu vải

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại vải như vải cotton, vải dạ , len …. cho nên chúng ta tiến hành phân loại rõ ràng các loại vải để phân loại ra 1 mẻ giặt riêng bởi mỗi một loại vải thì tương ứng với một chương trình giặt khác nhau .Chính vì thế chúng ta cũng có thể lựa chọn giúp tránh được các vấn đề về sự phai màu trên quần áo .

3. Sử dụng bột giặt tẩy

Chúng ta nên lựa chọn các loại chất giặt tẩy an toàn đúng chủng loại , tránh tình trạng mua các loại chất giặt tẩy tràn lan dễ dẫn đến phai màu quần áo nhanh .Đối với các loại vải quần áo thì chúng ta nên lựa chọn các loại bột giặt có chất tẩy phù hợp với loại vải mình đang có nhu cầu giặt và chúng ta nên lựa chọn loại bột giặt đúng với chất lượng của máy giặt công nghiệp .

4. Giặt quần áo

Chúng ta cần ngâm nhưng đối với các loại quần áo có độ bẩn ít thì chúng ta nên lựa chọn ngâm quần áo chỉ khoảng 5 phút đến 10 phút là chúng ta giặt luôn bởi nếu ngâm lâu thì chất lượng màu sẽ nhanh phai màu. Khi giặt quần áo thì chúng ta nên lựa chọn cách lộn trái quần áo ra sau khi giặt được 1/2 bởi như thế sẽ giúp chúng ta không phải trà sát nhiều trên bề mặt ngoài của máy giặt công nghiệp đó .

Đặc biệt khi giặt chúng ta nên lưu ý cho nhiều nước để giặt để đảm bảo được chất lượng giặt đồ an toàn và sạch sẽ nhất , đảm bảo được giặt luôn trong tình trạng có đầy đủ lượng nước yêu cầu .

5. Khi phơi quần áo

Chúng ta cần lộn trái quần áo trước khi đem phơi , khi thời tiết nắng gắt từ 33 độ C trở nên chúng ta nên không nên phơi trời nắng giữa buổi trưa bởi đây là thời điểm ánh nắng đem lượng nóng nắng gắt rất dễ làm bay màu các loại quần áo màu hay làm bạc màu quần áo nhanh chóng .Chính vì thế chúng ta nên lựa chọn phưng pháp khi trời nắng nóng chúng ta nên phơi một chỗ hợp lý tránh ánh nắng gắt .

Đó là một trong những phương pháp giúp chúng ta có thêm cách giặt quần áo không bị phai màu , giúp chúng ta có những bộ quần áo lúc nào cũng như mới mà không hề lo vấn đề màu bay dần dần .