Sự khác nhau trong các thiết bị bếp ăn công nghiệp là gì?

LIÊN HỆ : 0979.021.579 – 0985.651.203 – 0965.393.185 – 0976.234.380 – 0965.431.184Như chúng ta đã biết thì những dòng bếp ăn công nghiệp hiện nay được chia ra thành những loại chính bao gồm loại bếp các loại bếp dành cho nhà hàng khách sạn, loại dành cho các khu bếp ăn tập thể trong trường học, công ty hay các cơ sở nấu cơm văn phòng và loại dành cho các khu bếp công nghiệp trong các quán ăn nhỏ, nhà hàng ven đường… Vậy sự khác biệt của những dòng thiết bị bếp ăn công nghiệp này là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

1. Khác nhau về số lượng khách trong các loại thiết bị bếp ăn công nghiệp

ảnh-minh-họa-1

Đây có thể nói là một trong những khác biệt lớn nhất của các dòng thiết bị bếp ăn công nghiệp. Đối với những dòng bếp dành cho nhà hàng khách sạn thì chúng có thể phục vụ được số lượng khách trung bình từ khoảng từ 200 cho tới 500 Không khó khăn gì để nhận ra sự khác biệt này. Nếu nhóm bếp ăn loại 1 phục vụ với số lượng khách trung bình từ 200 đến 500 khách, với dòng bếp dành cho khu bếp ăn tập thể thì chúng có thể phục vụ số lượng người tương đối cao có thể lên tới hơn 1000 người, còn đối với những dòng bếp dành cho các quán ăn nhỏ thì hoàn toàn ngược lại chúng chỉ có thể phục vụ được những lượng khách cố định và tương đối thấp thấp hơn rất nhiều so với 2 dòng thiết bị bếp trên.

2. Khác nhau về chất lượng món ăn trong các loại thiết bị bếp ăn công nghiệp

Đối với nhà hàng, khách sạn: Những món ăn của các nhà hàng khách sạn đều phải được chế biến một cách rất tỉ mỉ cũng như cần phải được trang trí một cách đẹp mắt bởi những thực khách tới đây thường là để dự những buổi họp hay sự kiện quan trọng. Chính vì thế mà những thiết bị bếp ăn công nghiệp cũng cần phải được bố trí một cách hợp lý cũng như cần phải được trang bị đầy đủ những thiết bị bếp để có thể phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Đối với khu bếp ăn tập thể: Tuy chất lượng món ăn cần phải được đảm bảo nhưng lại không quá chú trọng tới khâu trình bày bởi chủ yếu khách sẽ gọi những món ăn theo suất. Khách hàng thuộc nhóm đối tượng này chủ yếu theo xu hướng chất lượng món ăn khi nấu là trên hết vì thế không cần phải quá tỉ mỉ trong cách trình bày món ăn chỉ cần để gọn gàng vào các khu vực riêng biệt là được.

hau_can_1

Đối với các quan ăn nhỏ: Cũng giống như 2 đối tượng trên thì chất lượng món ăn vẫn phải được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên sự khác biệt rõ nét nhất ở đây đó chính là chúng ta không cần phải trình bày những món ăn đẹp và tỉ mỉ cũng không nên quá sơ sài, các món ăn ở các quán ăn nhỏ đòi hỏi cần phải thật hấp dẫn cả về mùi vị lẫn màu sắc. Và đặc biệt là cần phải được chế biến một cách nhanh chóng để thực khách không phải đợi quá lâu.

3. Khác biệt trong các thiết bị bếp ăn công nghiệp

Để có thể đáp ứng đầy đủ những nhu cầu của thực khách cũng như có thể chế biến được nhiều món ăn hơn thì không thể thiếu những thiết bị dùng trong khu bếp công nghiệp. Thế nhưng ở những khu bếp khác nhau sẽ có những loại thiết bị thực sự cần và những loại thiết bị không cần.

Loading...

Hiện đại và chuyên nghiệp luôn là điều được hướng tới đối với những khu bếp ăn tại các nhà hàng khách sạn vì thế mà các chủ đầu tư cũng cần phải trang bị đủ các thiết bị cho khu bếp từ khâu sơ chế, nấu nướng, phục vụ đến vệ sinh. Đặc biệt có một số dòng bếp không thể thiếu đối với những nhà hàng khác sạn đó chính là: bếp âu, á nhiều họng, bếp chuyên dụng, máy rửa bát, bàn đi đồ…

Với những khu bếp tập thể tuy rằng không cần quá chuyên nghiệp trong khâu ra đồ thế nhưng khâu chế biến và nấu nướng cũng cần phải có những thiết bị bếp như bếp nhiều họng, tủ nấu cơm, khay kệ để đồ… vì phải phục vụ số lượng lớn.

So với 2 khu bếp trên thì khu bếp của những quán ăn, nhà hàng ven đường là sử dụng thiết bị bếp ít nhất do số lượng phục vụ thực khách không lớn cũng như không cần quá chuyên nghiệp. Chính vì thế đối với khu bếp ăn công nghiệp của các quán ăn nhỏ hay các nhà hàng ven đường thì chỉ cần một số những thiết bị như bếp chiên, bếp nấu, bếp hầm công nghiệp để mở cửa hàng là đủ.

Trên đây là một trong số những sự khác biệt đối với từng nhóm bếp ăn công nghiệp. Có thể bình thường bạn để ý tới. Nhưng hãy chú đến đến những điều này nếu bạn có ý định kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn hoặc mở quán ăn nhỏ. Chúc bạn thành công!