Tại sao máy giặt không cấp nước nguyên nhân và cách khắc phục

LIÊN HỆ : 0979.021.579 – 0985.651.203 – 0965.393.185 – 0976.234.380 – 0965.431.184Để mà tự hỏi “tại sao máy giặt không cấp nước ?” Thì chúng ta không phải ai cũng biết mà chúng ta cần phải tìm đến chuyên gia về máy giặt mới có thể xử lý . Nhưng nếu chúng ta không tìm thấy thì chúng tôi xin hướng dẫn tham khảo thêm về lỗi này !

Như chúng ta biết thì máy giặt công nghiệp hay các dòng máy giặt gia đình nào đó sử dụng giặt ướt mà máy giặt không cấp nước thì chắc chắn máy giặt đó sẽ ngừng hoạt động , chính vì thế đây là một trong những lỗi khá khó tìm ra nguyên nhân khác phục nó . Có thể đây là một trong những lỗi khá phổ biến mà chúng ta gặp trên các dòng máy giặt gia đình là chủ yếu .

Vậy tại sao máy giặt không cấp nước được , nguyên nhân và cách khắc phục nó ra sao ?

Tại sao máy giặt không cấp nước
Tại sao máy giặt không cấp nước

Dưới đây Hưng Thịnh Phát xin chia sẻ những kinh nghiệm tìm ra nguyên nhân của hiện tượng tại sao máy giặt không cấp nước và cách khắc phục hiệu quả nhất :

Nguyên nhân tại sao máy giặt không cấp nước :

– Nếu chúng ta thấy máy giặt trong vòng 8 phút mà không đáp ứng đủ nước trong lồng giặt thì có thể là do van cấp nước có vấn đề .
– Đường ống dây dẫn nước vào máy giặt bị gãy hay bị đứt
– Có khả năng bể chứa nước không đủ áp lực hoặc không có nước
– Do màng lọc bị bẩn dẫn đến tắc màng lọc và nước không thể lưu thông
– Do chưa mở van cấp nước vào máy giặt

 

Video các lỗi máy giặt không cấp nước

Cách khắc phục hiện tượng tại sao máy giặt không cấp nước :

Sau khi chúng ta xác định được nguyên nhân chính của hiện tượng máy giặt không cấp nước thì chúng ta tiến hành khắc phục nó theo các hướng sau :
– Nếu hiện tượng máy giặt cấp nước lâu quá 8 phút vẫn chưa đầy thì chúng ta nên mua thêm bơm tăng áp cho máy giặt bởi máy giặt phải có áp lực nước đủ mạnh mới có thể cấp nước cho máy giặt đúng nhất .
– Đường ống dây dẫn nước chúng ta nên lựa chọn loại ống nhựa tốt , độ bền cao , chịu lực và chịu nhiệt tốt để đảm bảo chất lượng dẫn nước cho máy giặt đó .
– Thường xuyên vệ sinh màng lọc ở đường ống cấp nước trên từng máy giặt , chúng ta nên vệ sinh theo 1 tuần 1 lần để đảm bảo tạp chất không bị chèn vào màng lọc dẫn đến bị tắc ống .
– Nếu van cấp nước bị hỏng thì chúng ta nên thay thế van cấp nước mới đúng hãng của máy giặt đó .
– Kiểm tra kỹ các thiết bị liên quan đến đường ống dẫn nước .

Tham khảo thêm  Quy trình vận hành máy giặt công nghiệp cho người sử dụng

Cũng có thể mở cái van cấp nước của ra , nó là 1 cái van từ bản chất của van từ là dùng 1 cái nam châm điện để tác động vào 1 cái màng bằng cao su , cho đóng ngắt . Chúng ta cũng nên kiểm tra nó hay bị nghẹt tại chỗ đó hay không. Nếu đã làm rồi mà không được thì hãy kiểm tra lại cái cắm cấp điện cho nam châm hoạt động từ chỗ board điều khiển ra đến van. Nếu chúng ta tiến hành rồi mà vẫn không được thì chúng ta nên thay van mới.