Bếp khè công nghiệp – Sự lụa chọn tốt nhất cho nhà hàng khách sạn

LIÊN HỆ : 0936.005.636 – 0985.651.203 – 0965.393.185 – 0976.234.380 – 0965.431.184

Loading...

Với sự phát triển không ngừng như hiện nay thì nhu cầu được ăn những món ăn ngon và khác lạ đang dần trở nên khá phổ biến. Chính vì điều này mà những nhà hàng khách sạn chuyên phục vụ những món ăn âu á liên tục được mọc lên. Và để đáp ứng được số lượng khách hàng lớn như thế thì dòng bếp khè công nghiệp chuyên dụng là một trong những thiết bị không thể thiếu trong khu bếp. 

1. Sự phổ biến trong các khu bếp ăn của dòng bếp khè công nghiệp

2407018-a9e3a56b849811ebdd7a0b422b065f45

Đối với những khu bếp ăn của các nhà hàng, khách sạn hay các khu công nghiệp… thì dòng bếp khè đã trở nên khá phổ biến bởi vì đây là một trong những dòng bếp công nghiệp tạo ra được những ngọn lửa lớn giúp việc nấu nướng trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn nhất là với những món ăn cần thời gian nấu nhanh như là các món xào, chiên, nước sốt, nấu nước lèo, nước dùng…

– Không giống như những dòng bếp gas gia đình, ngoài những ưu điểm về hiệu suất nấu nướng thì vấn đề về thẩm mĩ, độ bền cũng như khả năng chịu nhiệt tốt cũng luôn được các nhà sản xuất chú ý tới.

– Dù cho có hiệu suất nấu nướng rất cao nhưng bếp lại tiêu tốn nhiên liệu rất thấp chỉ dao động khoảng 0.78kg gas/h nấu, giúp tăng thời gian nấu nhanh hơn 8.5% so với các loại thiết bị bếp công nghiệp khác.

– Đầu đốt được đúc bằng chất liệu gang cao cấp để gia tăng thêm khả năng chịu lực của bếp cũng như giúp bếp đạt được ngọn lửa xanh hơn.

– Đặc biệt bếp còn được trang bị hệ thống đánh lửa lửa tự động giúp bạn không còn phải lo lắng về vấn đề thay pin bất tiện như hình thức đánh lửa IC. Hơn nữa số vòng lửa còn có nhiều mức để người dùng có thể tùy ý chỉnh theo nhu cầu nấu nướng.

Xem thêm bài viết => Thiết kế bếp công nghiệp – Chất lượng, Giá thành rẻ

2. Cách sử dụng bếp khè công nghiệp đúng cách và an toàn

maxresdefault

– Trước khi sử dụng bếp chúng ta cần phải kiểm tra xem vị trí núm gas đã ở vị trí đóng hay chưa, nếu chưa thì phải xoay cho núm vặn về vị trí đóng.

– Mở van gas tổng để cung cấp gas cho bếp hoặc cho hệ thống bếp nhà hàng, khách sạn.

– Chỉ nên xoay núm điều chỉnh bếp tại mặt điều khiển của bếp khè theo chiều ngược chiều kim đồng hồ.

– Xoay nún khi vặn xoay được ¼ vòng sẽ nghe thấy tiếng “tạch”, sau đó tiếp tục vặn núm điều chỉnh theo chiều ngược kim đồng hồ để điều chỉnh độ to nhỏ của ngọn lửa.

– Sau khi sử dụng xong cần phải tắt bếp, đưa nút đánh lửa về vị trí OFF, và đảm bảo ngọn lửa đã tắt hẳn

*Ghi chú an toàn:

– Sau một khoảng thời gian sử dụng hong đốt của dòng thiết bị bếp công nghiệp này có thể sẽ bị dầu mỡ, bụi bẩn bám vào khiến ngọn lửa không còn được xanh như lúc đầu do đó chúng ta cần phải vệ sinh sạch sẽ họng đốt của bếp khè một cách thường xuyên để bếp hoạt động ổn định và hiệu quả.

– Khi không sử dụng bếp chúng ta cần phải tắt đồng thời cả bếp và khoá gas an toàn.

– Để đảm bảo an toàn thì nên đặt bếp gas ít nhất cách tường 15cm và cách trần nhà 100cm.

– Không để bếp khè ở gần những nơi dễ cháy nổ.

3. Khắc phục và sửa chữa những sự cố ngoài ý muốn khi sử dụng bếp khè công nghiệp

Dù được sử dụng khá thường xuyên và là thiết bị trong hệ thống bếp nhà hàng hiện nay thế nhưng hầu hết mọi người đều chưa biết cách xử lý những trục trặc khi bếp xẩy ra sự cố.

Bếp khè không bắt lửa: Đây là hiện tượng xẩy ra chủ yếu là do trong ống dẫn gas có không khí, dây dẫn gas bị chèn hay bị gãy giập hoặc cũng có thể là do bộ phận đánh lửa bị bám bẩn… Để khắc phục tình trạng này bạn chỉ cần lặp lại động tác bật lửa liên tục cho đến khi không khí trong ống dẫn gas bị đẩy hết ra ngoài. Đối với dây dẫn gas bị gãy giập thì chúng ta nên nên thay mới để đảm bảo an toàn. Còn đối với trường hợp bộ phận đánh lửa bị bám bẩn thì chúng ta chỉ cần vệ sinh sạch sẽ.

Khi ngửi thấy mùi gas: Nguyên nhân có thể là do dây dẫn gas bị xì, ống dẫn gas không nối đúng khớp với nhau hoặc do van khóa gas bị hỏng… Khi phát hiện sự cố này chúng ta cần phải báo ngay cho đội ngũ kỹ thuật để có biện pháp xử lý kịp thời.

Canh-bao-ro-ri-khi-gas_4

Lửa phát ra tiếng kêu: Hiện tượng xẩy ra do trong quá trình lắp đặt đội ngũ kỹ thuật chưa điều chỉnh chính xác bộ phận không khí dẫn tới tình trạng khe thoát lửa bị nghẹt. Để khắc phục bạn có thể xử lý bằng cách lắp lại bộ phận điều chỉnh không khí cho chính xác đồng thời kiểm tra lại vị trí họng lửa và làm sạch lại khe thoát lửa.

Ngon lửa bị đỏ: Ngọn lửa bị đỏ là do bếp bị bám bụi bẩn hoặc dầu mỡ do sử dụng lâu ngày chính vì thế chúng ta nên vệ sinh bếp thường xuyên. Còn nếu ngọn lửa cháy đỏ và có khói dù cho chúng ta đã chỉnh gió nhưng vẫn không hết là do bộ phận hút gió hỏng, cần nhờ thợ sửa chữa.

Bếp không bắt lửa hoặc lửa cháy không bình thường, có mùi gas: Nếu xẩy ra hiện tượng này chúng ta cần phải tắt bếp và khóa van bình gas lại ngay lập tức để kiểm tra dây dẫn xem có hư hỏng gì không. Nếu ngửi thấy quá nhiều mùi gas chúng ta cần phải lập tức mở hết cửa và dùng quạt tay quạt để giảm bớt nồng độ gas trong phòng, tuyệt đối không được dùng quạt điện hay dùng những vật dụng dễ bắt lửa. Lấy xà phòng bít vào chỗ khí gas thoát ra và phun nước vào bình, nếu thấy bình phồng lên ngay lập tức chạy thoát ra ngoài, đề phòng bình gas nổ.

>>> 3 dòng bếp âu tốt nhất hiện nay dành cho nhà hàng khách sạn