Máy rửa bát Bosch hay Fujishan dòng nào tốt hơn ?

LIÊN HỆ : 0979.021.579 – 0985.651.203 – 0965.393.185 – 0976.234.380 – 0965.431.184Trên thị trường thì hiện nay chỉ có 2 thương hiệu máy rửa bát Bosch và máy rửa bát Fujishan là 2 thương hiệu mà được đánh giá cao về chất lượng rửa và độ bền . Chính vì thế có khá nhiều người khi đi mua máy rửa bát đều gặp phải đó là phân vân không biết nên lựa chọn thương hiệu nào mặc dù giá cả có chênh lệch nhau .

Máy rửa bát Bosch hay Fujishan ?
Máy rửa bát Bosch hay Fujishan ?

Trước khi đi vào so sánh 2 thương hiệu máy rửa bát này thì mình khuyên bạn nên bỏ qua yếu tố đó sản xuất tại đâu nhé ( bởi hầu hết các nhà máy của các thương hiệu lớn trên thế giới đều đặt tại Trung Quốc là chính ) mà hãy quan tâm nhiều đến tiện ích , chất lượng rửa và độ bền ra sao nhé . Chứ thực ra các thương hiệu lớn trên thế giới cũng đều đặt nhà máy tại Trung Quốc nên không thể lấy thương hiệu ra so sánh được .

Vậy nên mua máy rửa bát Bosch hay Fujishan cái nào tốt hơn ?

Để biết dòng sản phẩm có nhiều ưu điểm hơn thì chúng ta cần phải thực hiện so sánh giữa 2 thương hiệu này cụ thể từng vấn đề như sau :

 1. Thương hiệu

  Thực ra thương hiệu cũng không nói lên được điều gì mà nó chỉ đóng vai trò là độ trust cao hơn chút thôi chứ nó không khẳng định được chất lượng . Bosch là một thương hiệu của Đức còn Fujishan là một thương hiệu của Nhật Bản .
  Phần lớn người Việt đã từng được sử dụng hàng Nhật Bản rồi và chất lượng được khẳng định từ trước đến nay , còn thương hiệu đến từ Đức thì vẫn còn phải kiểm định 1 thời gian mới có được đánh giá đúng . Chính vì thế nếu mà so sánh thương hiệu 1 cái từ Đức thì dòng sản phẩm Nhật Bản vẫn là sự lựa chọn tốt hơn . Tuy nhiên đây mới chỉ là xét về mặt thương hiệu nhé .

 2. Điểm mạnh của thương hiệu

  Như chúng ta biết thì 1 thương hiệu đến từ Châu Âu thiên về sức mạnh và công nghệ còn 1 cái là từ Nhật Bản một quốc gia có bề dày về các thiết bị máy móc hay các đồ dùng đều được thiết kế với tiêu chí hiệu quả , tiết kiệm nhiên liệu và độ bền cao .
  Chính vì thế nếu bạn là người ưu phong cách rửa Châu Âu và công nghệ mới thì bạn nên chọn thương hiệu Bosch đến từ Đức . Còn nếu bạn thích sản phẩm có chất lượng rửa tốt và độ bền cao thì bạn nên chọn thương hiệu Fujishan của Nhật Bản .

 3. Giá thành

  Không cần nói thì chúng ta cũng biết 1 điều là dòng máy rửa bát Fujishan đến từ Nhật Bản sẽ có giá thấp hơn so với máy rửa bát Bosch đến từ Châu Âu đúng không ? Bởi vì sao ?
  Bạn nên nhớ giá thành cao hơn hay thấp hơn khi về tới Việt Nam đó là do thuế của sản phẩm , chứ thực chất mức giá xuất xưởng của các dòng máy đều có giá không chênh lệch nhau lắm . Chính vì thế thuế nhập khẩu từ Đức về sẽ phải chịu mức thuế và chi phí vận chuyển về Việt Nam sẽ cao hơn so với chi phí nhập khẩu từ Nhật Bản hay Trung Quốc .
  Chính vì thế về giá thành thì thương hiệu máy rửa bát Fujishan sẽ có mức giá tốt hơn cũng khá nhiều so với thương hiệu máy rửa bát Bosch , đây cũng là một trong những điểm cộng cho thương hiệu Fujishan về mức giá khá cạnh tranh .

 4. Về tính năng

  Đối với dòng máy rửa bát thì phần lớn cũng chỉ xoay quanh những chương trình rửa cơ bản như : rửa nhanh 30 phút , chế độ rửa tiết kiệm , chế độ rửa  1/2 , chế độ rửa ly thủy tinh , chế độ rửa nước nóng với 3 mức nhiệt độn 45 độ C , 60 độ C, 75 độ C , chế độ tráng  , chế độ sấy khô bát đĩa , chế độ hẹn giờ , khóa trẻ em  .
  Nếu xét về tính năng thì 2 thương hiệu này cũng không có gì khác nhau lắm cho nên tính năng thì 2 thương hiệu này không có phần nổi trội hơn nhau .

 5. Chất lượng rửa

  Đây là phần mà khá nhiều người quan tâm đúng không ? Thực ra về chất lượng rửa thì chúng ta phụ thuộc khá nhiều vào yếu tố như áp lực nước , số lượng vòi rửa , đánh giá thực tế từ người dùng .
  Hầu hết thì máy rửa bát Bosch đều được trang bị với 3 vòi phun tương ứng với 3 tầng và 2 vòi phun với dòng máy trang bị 2 tầng chứa bát đĩa . Còn máy rửa bát Fujishan đều được thiết kế hết với 3 vòi phun kể cả 2 tầng và 3 tầng . Chính vì thế về phần số lượng vòi phun rửa thì Fujishan có phần nổi trội hơn .
  Theo thống kê 50 bà mẹ sử dụng máy rửa bát Bosch và 50 bà mẹ sử dụng máy rửa bát Fujishan thì cho thấy :
  – Có đến 30 bà mẹ cho đánh giá sạch và 13 người đánh giá trung bình còn lại là 7 người cho chất lượng rửa chưa sạch đối với sử dụng máy rửa bát Bosch .
  – Còn về sử dụng máy rửa bát Fujishan thì có đến 34 bà mẹ chọn đánh giá máy rửa sạch và 14 người cho ý kiến rửa sạch trung bình còn lại là 2 người đánh giá chưa sạch.
  Điểm cộng lại thuộc về máy rửa bát Fujishan

 6. Độ bền

  Nếu mà so sánh độ bền thì chúng ta không cần nhìn cũng biết độ bền của thương hiệu đến từ Nhật Bản luôn giành chiến thắng đúng không ạ ? Chính vì thế thương hiệu Fujishan luôn ở cửa trên nếu xét về độ bền bởi các dòng máy rửa bát Châu Âu họ thiên về công nghệ và thẩm mỹ hơn mà thôi .

Kết quả :

Theo các so sánh trên thì chúng ta cũng phần nào biết thương hiệu nào có phần nhỉnh hơn rồi chứ , thường thì chúng ta hay bị tư tưởng chạy theo hiệu ứng là đồ bếp cứ phải đồ của Đức nghe cao sang nhưng thực ra đồ Nhật Bản vẫn là một lợi thế mà mọi người nên nhìn nhận thực tế . Chính vì thế máy rửa bát Fujishan vẫn là sự lựa chọn tốt hơn so với máy rửa bát Bosch .

Nếu bạn tìm mua máy rửa bát Fujishan thì đây là đơn vị nhập khẩu : Toàn Nhất